Sáng ngày 10/7/2011 vừa qua, các thành viên diễn đàn www.nguoibinhphuoc.vn đã tổ chức buổi giao lưu và thảo luận với chủ đề “Quản trị cuộc đời”, diễn ra tại café Zorro, thị xã Đồng Xoài.
Lắng nghe và chia sẻ
Buổi thảo luận thu hút sự tham gia của gần 40 thành viên diễn đàn, hiện đang là sinh viên, giảng viên, nhà kinh doanh… sống và làm việc tại Bình Phước. Một không gian mở của sự chia sẻ và học hỏi khi các bạn được anh Trần Hoàng Sơn, hiện là Giám đốc điều hành công ty cổ phần Hạt điều Gia Bảo nói chuyện về cách quản trị cuộc đời của mỗi người. Những câu hỏi: thế nào là con người, là thành công, là hạnh phúc? đã được các thành viên chia sẻ nhiệt tình. Anh Hoàng Sơn tâm sự: “Làm chủ cuộc đời mình là việc cần thiết với mỗi cá nhân, nhưng điều này không được dạy ở trường, và đây là cơ hội để các bạn được học về điều đó!”
Đặc biệt, buổi thảo luận còn giao lưu trực tuyến với hai khách mời ở Úc là anh Trần Quốc Duy (từng là Tổ trưởng tổ Anh văn trường THPT Chuyên Quang Trung, hiện đang theo học Thạc sỹ Quản Lý Giáo Dục tại Đại Học Queensland) và Thạc sỹ kinh tế Huỳnh Thị Ngọc Hân (là Đại Sứ Sinh Viên Quốc Tế, hiện đang làm luận văn Tiến sỹ tại Trường Đại Học Công Nghệ Queensland). Hai khách mời đã cùng các bạn bắt tay vẽ đồ thị cuộc đời của chính mình, cùng nhìn lại những dấu mốc quan trọng trong đời để tiến xa hơn trong tương lai. Thầy Quốc Duy chia sẻ: “Người trẻ Bình Phước nhìn chung còn thiếu về kỹ năng mềm, mà đó là điều cần thiết để thành công. Hoạt động của các bạn trong diễn đàn nguoibinhphuoc là cần thiết và nên được phát triển nhiều hơn nữa. Tôi luôn sẵn sàng đồng hành và truyền đến các bạn thanh niên tỉnh nhà những kinh nghiệm của mình”
Anh Trần Hoàng Sơn chia sẻ về cách Quản trị cuộc đời
“Một mô hình cần nhân rộng”
Đúng như khẩu hiệu của diễn đàn: “Kết nối trái tim người Bình Phước”, buổi thảo luận đã diễn ra trong không gian ấm cúng, các thành viên thoải mái bày tỏ những quan điểm về cuộc sống của mình, cùng lắng nghe và chia sẻ. Tham gia cùng các bạn, anh Trần Công Thanh (Chánh văn phòng Tỉnh đoàn) đánh giá buổi thảo luận là một mô hình có hiệu ứng tích cực, Tỉnh đoàn sẽ xem xét kế hoạch để có những chương trình quy mô và hiệu quả hơn.
Là admin diễn đàn và Ban tổ chức chương trình, anh Mai Kiên Cường cho biết: “Đây là lần đầu tiên tổ chức, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để tiếp tục có những buổi thảo luận như thế này, với mục đích giao lưu, đặc biệt là mang tới những hiểu biết mới về cuộc sống cho các bạn tham gia”.
Kết thúc buổi thảo luận, các thành viên đều cảm thấy vui vẻ và nhận được những giá trị mới trong hành trình sống của mình. Các bạn cũng đã cùng giao lưu, thắt chặt tình thân thiết; kết nối cộng đồng người Bình Phước lại gần nhau hơn để tiếp tục có những hoạt động mới thiết thực. Mỗi bạn đều đã có thêm những người bạn mới, mở rộng mối quan hệ của mình như bạn Lê Văn Trâm nói: “tất cả đều là người Bình Phước mà!”.
Nhật Ánh
(Ngày: 11/7/2011)
- Tài liệu sinh hoạt Đoàn tháng 5/2012
- Công văn v/v tuyên truyền Quy chế thi tốt nghiệp THPT
- Tập trung thảo luận sửa đổi hiến pháp
- Sôi nổi các hoạt động tại Đoàn cơ sở Nông trường cao su Tân Lợi
- Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh công ty cao su Bình Long
- Lịch làm việc của Ban Thường vụ, Tỉnh Đoàn Bình Phước tuần 21/2012 Từ 21/5 đến 25/05/2012
- Công văn “V/v đề nghị xét trao học bổng Vừ A Dính năm học 2011 - 2012”
- Hiện vật về cuộc đời bình dị của Hồ Chủ tịch
Video giới thiệu
- Công văn
- Chương trình
- Kế hoạch
- Thông báo
- Hướng dẫn
- Lịch làm việc






